Bị thách thức, Chưởng môn phái Thanh Thành hạ gục cao thủ Muay Thái trong nháy mắt?

Trận đấu được mô tả là diễn ra cực nhanh với phần thắng knock-out cho võ sư Hà Đạo Quân nhưng nhiều người hâm mộ lại nghi ngờ về độ xác thực của màn tỉ thí này.

Website V.QQ (Trung Quốc) mới đây đã đăng tải một đoạn video về võ sư Hà Đạo Quân với tiêu đề: 'Bị bậc thầy Muay Thái khiêu khích, Chưởng môn phái Thanh Thành Hà Đạo Quân đã đánh bại đối thủ trong nháy mắt'.

Theo đó, Hà Đạo Quân trong một lần được phóng viên của hãng truyền hinh CCTV (Trung Quốc) phỏng vấn đã kể lại rằng, ông từng có lần bị một cao thủ tập Muay Thái và taekwondo người Thái Lan thách thức. Vì 'nổi giận' nên Hà Đạo Quân đã ra tay để đánh bại đối thủ theo cách rất chóng vánh.

Thế nhưng, tranh cãi đã nổ ra sau khi Hà Đạo Quân kể về chiến tích của mình. Lý do là bởi trận tỉ thí này không hề được ghi hình mà chỉ thông qua lời kể của vị chưởng môn phái Thanh Thành. Hơn nữa, 'bậc thầy Muay Thái' mà Hà Đạo Quân nhắc tới thực chất là ai, liệu đây có phải là một cao thủ chiến đấu thực sự hay không vẫn còn là điều rất mơ hồ.

Sau khi website V.QQ đăng tải đoạn clip ngắn, nhiều độc giả của tờ báo này cho rằng Hà Đạo Quân đã 'nói khoác' để phô trương hình ảnh của mình.

Võ sư Hà Đạo Quân.

'Điều đáng phê phán nhất là việc các võ sư cổ truyền thường khoác lác về khả năng của mình. Thay vì kể chuyện, họ nên chứng minh bằng một trận đấu thực tế' – một ý kiến từ cư dân mạng Trung Quốc.

'Tại sao Hà Đạo Quân không tỉ thí với Buakaw hay những võ sĩ nổi tiếng nhất của Thái Lan mà lại thi đấu với một kẻ hoàn toàn vô danh? – một ý kiến khác nghi ngờ khả năng của Hà Đạo Quân.

'Võ thuật thực sự của môn phái Thanh Thành không thể được dùng chiến đấu trên đài bởi phái võ này thường tấn công vào chỗ hiểm như hạ bộ, mắt, cổ họng… Kỹ năng của Hà Đạo Quân là có nhưng việc ông ta chiến đấu với võ sĩ nào của Thái Lan lại là câu chuyện khác. Có thể ông ta chỉ chiến đấu với võ sĩ hạng xoàng chứ không phải một võ sĩ chuyên nghiệp' – một ý kiến khác nhận xét.

Website Hopnews8.com của Trung Quốc trong một bài viết của mình cũng từng kể rằng có một lần, trong một cuộc giao lưu võ thuật cũng với một đấu sĩ Muay Thái, Hà Đạo Quân để cho đối thủ dùng cùi chỏ đánh vào đầu của ông. Sau đó, cánh tay của võ sĩ Muay Thái gần như bị gãy còn Hà Đạo Quân lại không hề bị thương. Tuy nhiên, giống như trận đấu nói trên thì cuộc giao lưu này cũng không hề được kiểm chứng.

Theo Tiểu Mã/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bi-thach-thuc-chuong-mon-phai-thanh-thanh-ha-guc-cao-thu-muay-thai-trong-nhay-mat-8202025582922161.htm

Tags: muay thái  |  Thanh Thành  |  Hà Đạo Quân  |  môn phái  |  chiến đấu  |  Cao Thủ  |  không hề  |  Thái Lan  |  thách thức  |  võ thuật