Bài hát giục con trai lấy vợ dịp Tết gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Một người phụ nữ Trung Quốc đã thu âm một bài hát có nội dung khuyến khích con trai 33 tuổi của mình tìm người kết hôn vào dịp Tết đã gây sốt mạng xã hội với hàng nghìn người yêu thích.

Bố mẹ của Tao vừa hát vừa nhảy múa trong video bài hát giục con trai lấy vợ. Ảnh: SCMP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc), anh Tao - một blogger sống tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) - đã chia sẻ video bài hát do mẹ mình sáng tác lên mạng xã hội Weibo. Với ca từ tha thiết cùng hình ảnh bố mẹ Tao vừa nhảy vừa múa vô cùng vui nhộn, video nhanh chóng trở thành 'hit' và được nhiều người yêu thích.

Bản đăng tại tài khoản mạng xã hội Weibo của tờ People's Daily cũng chia sẻ lại video này và nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Đến hôm 13/2, video đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

'Hơn 30 rồi vẫn còn độc thân, con đừng nản lòng! Dù không đẹp trai, con cũng không đến nỗi nào. Hãy lau nước mắt và tìm một cô gái để hẹn hò khi Tết đến', mẹ của Tao hát.

Trang Red Star News dẫn lời Tao cho biết anh cũng có một người em gái 30 tuổi còn độc thân.

'Bố mẹ tôi rất muốn cả hai chúng tôi kết hôn trong năm nay. Họ đều có tính cách hướng ngoại, nhất là mẹ tôi, người rất thích tự quay các video ngắn bà ấy nhảy', anh chia sẻ.

Trên Weibo, nhiều ý kiến cho rằng đoạn video phản ánh thực tế mỗi khi sum họp gia đình ngày Tết, nhiều bậc cha mẹ và họ hàng thường hỏi han về cuộc sống riêng tư của con cháu và thúc giục họ tìm người bạn đời.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người trẻ Trung Quốc chọn sống độc thân cho đến 30 tuổi đã than phiền trên mạng xã hội về áp lực kết hôn từ những người lớn tuổi trong gia đình.

'Đừng kết hôn và có con, bạn sẽ được bình yên', một người bình luận dưới bài hát đang gây sốt và nhận được hơn 3.000 lượt thích.

'Mỗi lần tôi về quê ăn Tết, tôi luôn phải cãi vã với bố mẹ về chuyện họ giục tôi lấy chồng', một người khác chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có những người ca ngợi bố mẹ của Tao vì cách tiếp cận hài hước và không gây áp lực cho con cái của mình trong vấn đề này.

Video: Bố mẹ anh Tao hát và nhảy múa trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội (Nguồn: Douyin):

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/bai-hat-giuc-con-trai-lay-vo-dip-tet-gay-sot-mang-xa-hoi-trung-quoc-20200115144758047.htm

Tags: Trung Quốc  |  gây sốt  |  bài hát  |  kết hôn  |  chia sẻ  |  mạng xã hội  |  con trai  |  độc thân  |  gia đình  |  người yêu  |  trên mạng