Ai bảo 'chân dài thì não ngắn', khoa học đã khẳng định chiều cao, cỡ ngực và 10 đặc điểm cơ thể khác là dấu hiệu của sự thông minh

Phụ nữ nở nang thường có hàm lượng omega 3 trong cơ thể cao hơn, vì thế phần lớn họ thông minh hơn những người gầy gò.

Trong cuộc sống, nhiều thường hay có những đánh giá phiến diện về một số đặc điểm ngoại hình chứng tỏ sự thông minh của một người, như 'đầu hói trán dô thì giỏi giang hơn người', 'chân dài thì não ngắn',... nhưng không ai dám chắc về tính thực hư của chúng. Các nhà khoa học đã vào cuộc để nghiên cứu về mối liên hệ giữa đặc điểm các bộ phận cơ thể với chỉ số IQ của con người và nhận thấy rằng một số lời đồn đại là đúng, trong khi số khác thì không.

Dưới đây là 12 đặc điểm mà các chuyên gia tin rằng con người sẽ thông minh hơn nếu sở hữu chúng:

1. Chiều cao

Theo nghiên cứu của Đại học Edinburgh, người cao ráo thường có trí não tốt hơn những người có chiều cao khiêm tốn. Một trong các lý thuyết của nghiên cứu nhận định, trong lịch sử, những người cao hơn có nhiều cơ hội trở thành lãnh đạo hơn và có địa vị trong xã hội. Họ cũng có xu hướng tìm được việc làm tốt hơn.

2. Vòng một lớn

Đại học Chicago đã khảo sát 1200 phụ nữ và đưa ra kết quả rằng, phần lớn nữ giới có vòng một lớn sở hữu chỉ số IQ cao hơn những người còn lại. Tương tự, người có cỡ ngực trung bình cũng được cho là thông minh hơn người ngực lép.

3. Mắt xanh dương

Mắt xanh dương có thể được xem là một dấu hiệu của sự hơn người. Rất nhiều nhân vật lỗi lạc có đôi mắt màu xanh dương như Stephen Hawking và Marie Curie.

4. Đầu to

Một số nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communication năm 2018 chỉ ra rằng kích thước của não bộ ảnh hưởng khá lớn tới trí thông minh của con người. Đó là bởi khi có bộ não lớn, mật độ của neuron thấp hơn khiến chúng làm việc hiệu quả hơn.

5. Hai tai không cân xứng

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Science Direct cho hay những người có bộ phận cơ thể ít cân xứng (như một bên tai to hơn bên còn lại, hay một ngón tay dài hơn ngón có cùng vị trí trên bàn tay khác) có khả năng lãnh đạo tốt và biết kiềm chế bản thân khỏi những cám dỗ.

6. Môi mỏng

Các nhà khoa học tại Đại học Charles (Cộng hòa Czech) tin rằng nam giới có bờ môi mỏng, khóe môi cao thường có đầu óc nhanh nhẹn hơn những người có khóe môi thấp và bờ môi dày.

7. Cằm nhọn

Trong cùng báo cáo của Đại học Charles, đàn ông cằm nhỏ, nhọn thường thông minh hơn những người cằm lớn.

8. Lông tóc

Tiến sĩ tâm lý Aikarakudy Alias đã dành 22 năm nghiên cứu về mối liên hệ giữa lông tóc và trí thông minh. Theo đó, đa số nam giới có lông tóc dày rậm có chỉ số IQ cao hơn cũng như học tập tốt hơn.

9. Ngón trỏ nhỏ

Nghiên cứu của Đại học Bath (Anh) cho biết nam sinh có ngón trỏ nhỏ thường học giỏi toán. Bên cạnh đó, nữ sinh có ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út cũng tư duy khá nhanh nhạy.

10. Thuận tay trái

Những người thuận tay trái phát triển bán cầu não phải tốt hơn người thường. Điều này giúp họ xử lý tốt các vấn đề liên quan đến logic, ngôn ngữ, sáng tạo hơn người thuận tay phải.

11. Eo nhỏ hơn hông

Vòng eo thon gọn và bờ mông nở nang theo chuẩn đồng hồ cát luôn là niềm ao ước của phụ nữ vì đó được xem là dáng đẹp tiêu chuẩn. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh (Mỹ) thực hiện vào năm 2007 còn cho biết những ai sở hữu thân hình quyến rũ này cũng có đầu óc hơn người có kích thước eo và hông không quá khác biệt. Đó là bởi phụ nữ eo nhỏ và hông to có lượng omega 3 trong cơ thể cao hơn, giúp họ luôn tràn đầy năng lượng và thậm chí tăng cường phát triển hệ thần kinh cho thai nhi nếu có.

12. Cân nặng vừa phải

Chuyên gia tại Đại học Manitoba (Canada) chỉ ra rằng việc thừa cân sẽ làm giảm lượng chất xám và chất trắng trong não, khiến họ tư duy chậm hơn những người bình thường.

Nguồn: Bright Side

Theo Hồng Ngọc/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/the-gioi/ai-bao-chan-dai-thi-nao-ngan-khoa-hoc-da-khang-dinh-chieu-cao-co-nguc-va-10-dac-diem-co-the-khac-la-dau-hieu-cua-su-thong-minh-22019111281040576.htm

Tags: trí thông minh  |  dấu hiệu thông minh  |  đặc điểm cơ thể  |  đặc điểm cơ thể chứng tỏ thông minh  |  dấu hiệu