'Nữ hoàng vai phụ' Thụy Mười: Họ không cho tôi ở trong quán bar vì sợ tôi lấy cắp đồ của nghệ sĩ

'Họ nói như vậy khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm vô cùng' - Thụy Mười chia sẻ.

Tại chương trình Chuyện của sao, diễn viên Thụy Mười, người từng được mệnh danh là Nữ hoàng vai phụ đã nghẹn ngào chia sẻ về quá khứ đầy khó khăn của mình.

Cuộc sống của tôi ngoài đời thường so với trên sân khấu khác nhau nhiều lắm

Cuộc đời tôi đóng vai phụ nhiều hơn vai chính, tới mức người ta gọi tôi là Nữ hoàng vai phụ. Nhưng điều này thể hiện sự yêu quý của khán giả dành cho tôi, nên tôi không buồn mà vô cùng hạnh phúc. Tôi đã làm thành công vai trò của mình ở vai phụ.

Thời còn trẻ, tôi cũng như mọi người, luôn muốn vươn lên, được ưu ái cho đóng vai chính. Nhưng rồi tôi nhận ra đó là duyên số, không phải mình muốn là được. Bởi vậy nên đóng vai chính hay không với tôi không quá quan trọng.

Thụy Mười

Dù ở lứa tuổi, giai đoạn nào, tôi cũng có những vai hay, ấn tượng với khán giả và trở nên nổi bật, chứ không nhất thiết cứ phải là thời trẻ.

Cuộc sống của tôi ngoài đời thường so với trên sân khấu khác nhau nhiều lắm. Ở ngoài, tôi rất ít nói, đầm tính hơn, nhưng không hiểu sao lên sân khấu, đứng trước máy quay lại nói rất nhiều.

Về nhà, tôi chẳng bao giờ nói gì, đến mức người nhà bảo rất muốn nghe một câu nói từ tôi mà không được. Kể cả đi chơi với bạn bè, khi nào hợp thì tôi mới nói nhiều, còn không thì không nói. Tôi không hiểu tại sao lại như thế.

Có thể vì tôi là người sống rất nội tâm, luôn tích cóp để tạo nên vốn sống cho mình chứ không thể hiện ra bên ngoài.

Cuộc sống khó khăn khi bị bệnh tim, phải phẫu thuật, nghỉ việc ở nhà 1 năm rưỡi

Bước ngoặt trong cuộc đời tôi khá nhiều. Sau khi học xong tại trường Sân khấu, tôi ra trường và bị thất nghiệp suốt 2 năm trời. Ở đất Sài Gòn này mà thất nghiệp là vô cùng khó khăn.

Thời gian trước, để tìm được một suất diễn cho mình là rất khó, chứ không dễ dàng như các diễn viên trẻ bây giờ.

Thất nghiệp được 2 năm, tôi tìm cách đi vào đoàn nhà nước. Vào được vài ba năm, tôi lại thất nghiệp. Điều này khiến tôi chán nản vô cùng. Tôi ngồi suy nghĩ xem có nên về quê hay không, nhưng cũng không biết nếu về thì sẽ làm gì.

Bản thân tôi cũng không muốn về quê vì ngay từ đầu đã định thoát li khỏi đó để lên Sài Gòn làm việc. Từ đó, tôi tự thúc đẩy mình phải phấn đấu, tìm tòi hơn để sống được với nghề này.

Sau này, công việc của tôi ổn định hơn. Nhưng đúng lúc công việc đang ổn định thì tôi phát hiện mình bị bệnh tim, phải phẫu thuật và nghỉ ở nhà mất một năm rưỡi. Cuộc sống của tôi vô cùng khó khăn, các anh chị em nghệ sĩ còn phải kêu gọi giúp đỡ tôi.

Suốt một năm rưỡi đó, tôi chỉ nằm ở nhà, không làm gì được. Tôi bắt đầu suy nghĩ về mọi thứ và học cách chín chắn hơn để bước tiếp con đường của mình.

Họ không cho tôi ở trong quán bar vì sợ tôi lấy cắp đồ của nghệ sĩ

Người nghệ sĩ như tôi có lòng tự ái rất cao. Tôi vẫn nhớ một câu chuyện buồn mà tôi không thể quên được. Ngày đó, tôi đi diễn ở một quán bar suốt một năm trời. Nhưng vì gặp sự cố với một nhóm diễn viên trong đó nên tôi không diễn nữa mà bỏ đi.

Một tuần sau, tôi trở lại quán bar đó chơi và vào phía trong đánh bi-a. Tôi đánh bi-a vẫn trả tiền đàng hoàng, vậy mà người quản lí lại nhờ MC kêu tôi ra ngoài, không cho tôi ở trong quán bar vì sợ tôi lấy cắp đồ của nghệ sĩ.

Tôi nghe xong, cố gắng kìm lại để không khóc nhưng mắt cay xè. Tôi ra hỏi người quán lí vì sao lại nói tôi như vậy, tôi chơi vẫn trả tiền đàng hoàng.

Người đó bảo khu vực này là của nghệ sĩ, đi vào rồi mất đồ của họ, muốn coi nghệ sĩ thì xuống dưới ngồi uống nước.

Lúc đó, tôi diễn một suất được có 35 ngàn mà một cốc nước đã 50 ngàn. Tất nhiên, tôi vẫn đủ tiền trả tiền nước uống, nhưng họ nói như vậy khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm vô cùng.

Từ câu nói đó, tôi tự nhủ phải thay đổi mình, không ham chơi nữa mà phải phấn đấu để nổi tiếng, để người ta biết Thụy Mười này là ai.

Theo Tùng Ninh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/nu-hoang-vai-phu-thuy-muoi-ho-khong-cho-toi-o-trong-quan-bar-vi-so-toi-lay-cap-do-cua-nghe-si-82020113835882.htm

Tags: Thụy Mười  |  vai phụ  |  nghệ sĩ  |  vô cùng  |  quán bar  |  thất nghiệp  |  khó khăn  |  cuộc sống  |  sân khấu  |  đóng vai