'Mặt như tượng tạc' là có thật: Người Nga xôn xao về bức tượng Hoàng đế La Mã có khuôn mặt giống TT Putin

Một bức tượng tạc vị Hoàng đế đầu tiên của Đế chế La Mã đặt tại St. Petersburg đã gây chú ý trong những ngày gần đây do có điểm tương đồng kỳ lạ với Tổng thống Nga Putin.

Người dân ở thành phố St. Petersburg, Nga, gần đây đã phát hiện ra 'điều kỳ lạ' trên bức tượng khắc Hoàng đế La Mã Octavian Augustus, được đặt trên đại lộ Maly, gần trung tâm thương mại Europa của thành phố này, Sputnik đưa tin.

Cụ thể, khuôn mặt của bức tượng này được cho là rất giống với khuôn mặt của Tổng thống Vladimir Putin (thời trẻ). Đây cũng là chủ đề được các cư dân mạng Nga bàn tán sôi nổi gần đây.

Một nhà báo có tên Alexey Kolomentsev đã đăng tải tấm ảnh trên lên Facebook cá nhân kèm lời xác nhận: 'Nếu mọi người vẫn nghi ngờ, thì mọi người nên biết rằng đây chính là Hoàng đế La Mã Octavian Augustus*, theo quan điểm của nhà điêu khắc.'

Cũng theo lời nhà báo này, xung quanh nơi dựng bức tượng Hoàng đế Augustus còn có tượng của nhiều nhân vật La Mã nổi tiếng khác, do đó không thể nói rằng tác giả của bức tượng đã nhầm lẫn.

Nhiều ý kiến bình luận dưới bài đăng của nhà báo Kolomentsev đã công nhận sự tương đồng kì lạ giữa khuôn mặt của bức tượng và khuôn mặt của nhà lãnh đạo Nga. 'Tôi đã nhìn thấy ông Octavian này ở đâu đó rồi... Trong một cuộc họp báo nào đó', một người bình luận.

Một người khác thì tán thành điều này, thậm chí ủng hộ việc dựng tượng của ông Putin tại địa điểm này: 'Hai nhà lãnh đạo vĩ đại, vì sao lại không thể chứ?' - người này viết.

* Hoàng đế Octavian Augustus (Gaius Julius Caesar Octavian Augustus) là người sáng lập, vị hoàng đế đầu tiên của Đế chế La Mã.

Theo Hồng Anh/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/mat-nhu-tuong-tac-la-co-that-nguoi-nga-xon-xao-ve-buc-tuong-hoang-de-la-ma-co-khuon-mat-giong-tt-putin-8201913129046862.htm

Tags: La Mã  |  La Mã Octavian Augustus  |  Alexey Kolomentsev  |  La Mã Octavian  |  Octavian Augustus Gaius Julius Caesar